Các Hệ thống Quản lý Học tập Khối K-12 Tốt Nhất Năm 2020

Trên thị trường giáo dục phổ thông K-12 [từ lớp vỡ lòng (lớp trước lớp 1) tới lớp 12] hiện nay có rất nhiều hệ thống quản lý học tập [learnig management system, LMS]. Dưới đây là những hệ thống tốt nhất.

(Nguồn ảnh: Pxfuel)

Các hệ thống quản lý học tập (LMS) tốt nhất dành cho giáo dục K-12 và cao hơn có thể tạo ra sự khác biệt giữa trải nghiệm học tập liền mạch và học tập tốn nhiều công sức hơn. Những nền tảng này cũng có thể giúp cho việc giảng dạy từ xa trở nên dễ dàng hơn. Mục tiêu chính của các công cụ trực tuyến này là hợp lý hóa việc học tập trong trường học để cả học sinh và giáo viên đều có thể dành ít năng lượng hơn cho các công việc hành chính và tập trung nhiều thời gian hơn vào việc học.

Hệ thống quản lý học tập là một nền tảng phần mềm để các nhà giáo dục quản lý các khóa học trực tuyến, cung cấp một địa điểm cho tất cả nội dung khóa học. Nền tảng này nhất thiết cần bao gồm thành tố quản lý học liệu và thành tố dùng cho giao tiếp.

LMS cho phép giáo viên tải lên các bài tập, lịch, sổ điểm, học liệu, video và nhiều nội dung khác. Các nhà giáo dục cũng có thể tạo phòng trò chuyện và diễn đàn để giao tiếp với sinh viên hoặc cho phép họ thêm sinh viên vào một chủ đề thảo luận.

Một số nền tảng LMS cung cấp các bài đánh giá trực tuyến như bài kiểm tra (tests) và câu hỏi nhanh (quizzes) được chấm điểm trực tuyến. Nhiều nền tảng cũng cho phép giáo viên và học sinh tích hợp video và hình ảnh. 

Một nền tảng đang phát triển nhanh chóng là Google G Suite for Education dưới dạng Google Classroom. Nền tảng này hiện có 100 triệu người dùng. Nhờ khả năng tiếp nhận dễ dàng, đây là một LMS lý tưởng cho giáo dục K-12. Nền tảng này có ít cơ sở hạ tầng kỹ thuật số hơn so với những nền tảng đang được sử dụng ở trường đại học. Tuy nhiên, đây là một nền tảng miễn phí, phù hợp với các ngân sách dành cho giáo dục . K-12

Dưới đây là các hệ thống quản lý học tập tốt nhất cho giáo dục K-12 theo thứ tự bảng chữ cái.

Các Hệ thống Quản lý Học tập Tốt Nhất 2020

Alma

(Nguồn ảnh: Alma)

Thay thế hệ thống quản lý học tập và thông tin học sinh truyền thống bằng một nền tảng hiện đại, Alma hợp nhất dữ liệu học tập và dữ liệu về học sinh thành một trải nghiệm trực quan, giúp các nhà giáo dục có khả năng quan sát dễ dàng hơn để đưa ra các quyết định dựa trên dữ liệu. Nền tảng này định vị các trường học với các chiến lược và mô hình giáo dục tiến bộ, đồng thời khôi phục thời gian và chi phí đã mất trải rộng trên nhiều hệ thống khác nhau. Alma cung cấp một giải pháp linh hoạt, có thể mở rộng, và phù hợp với mọi trường học, mọi mức ngân sách.

Alma kết hợp hệ thống thông tin học sinh (SIS) và giải pháp quản lý học tập (LMS) thành một nền tảng tổng thể, hợp lý hóa, cung cấp giải pháp hiệu quả về chi phí cho các trường học và học khu, đồng thời tiếp cận thông tin kịp thời, hữu ích cho tất cả các bên liên quan. Thiết kế hiện đại, trực quan của Alma cho phép quản trị viên, nhà giáo dục, phụ huynh và học sinh có thể hiểu một cách nhanh chóng và dễ dàng các dữ liệu để thực hiện hành động. Alma cung cấp cho các trường học và học khu cơ sở hạ tầng công nghệ linh hoạt tích hợp liền mạch với bất kỳ hệ thống nào, chẳng hạn như các nhà cung cấp phân tích dữ liệu và LMS khác để tạo nên giải pháp tùy chỉnh.

Blackboard Classroom Unite

(Nguồn ảnh: Blackboard Classroom)

Blackboard Classroom là môi trường học tập kỹ thuật số toàn diện với Unite được thiết kế dành riêng cho các trường K-12 và học khu để tăng cường sự tương tác của học sinh, khác biệt hoá phương pháp giảng dạy và tăng hiệu quả giảng dạy của giáo viên cũng như thành tích của học sinh. Hệ thống LMS hiện đại này kết hợp cả hai công cụ học tập và cộng tác đồng bộ và không đồng bộ để thúc đẩy năng lực kỹ thuật số cũng như sự sẵn sàng cho việc học tập ở đại học và cho nghề nghiệp tương lai. Nền tảng tích hợp sâu với các công cụ hiệu quả như Google và Microsoft, cũng như tích hợp SIS hai chiều.

Thiết kế có tính tương tác linh hoạt với người dùng và khả năng truy cập tương tác ngoại tuyến, hỗ trợ khả năng sử dụng và truy cập số cho phép việc dạy và học ở mọi lúc, mọi nơi. Giải pháp bao gồm tích hợp hai chiều với SIS của học khu để thúc đẩy ứng dụng nền tảng. Phân tích và hình ảnh hoá dữ liệu một cách nhanh chóng cập nhật cung cấp cho học khu, trường học, giáo viên, học sinh và phụ huynh thông tin cần thiét để cải thiện thành tích của học sinh.

D2L Brightspace

(Nguồn ảnh: D2L)

Brightspace của D2L là nền tảng học tập thế hệ mới giúp các trường học và học khu cung cấp phương pháp học tập cá nhân hóa trong lớp học truyền thống hoặc trực tuyến. Được thiết kế cho người học kỹ thuật số, Brightspace là ứng dụng cloud-based (lưu trữ dữ liệu trên Internet), chạy trên thiết bị di động và có các dịch vụ đa phương tiện phong phú để tăng mức độ tương tác, năng suất và khả năng ghi nhớ kiến thức. Brightspace giúp bạn dễ dàng thiết kế các khóa học, tạo nội dung và cho điểm các bài tập. Báo cáo phân tích giúp theo dõi và cung cấp thông tin chi tiết về kết quả hoạt động/học tập ở nhiều mức độ như  khoa, lớp học hoặc từng học sinh.

Brightspace của D2L giúp giáo viên dễ dàng tiếp cận mọi người học với trải nghiệm hấp dẫn và hiện đại. Chức năng và hỗ trợ của video mở rộng cho việc học tập dựa trên trò chơi tạo ra nhiều phương thức hấp dẫn duy trì khả năng kết nối và tương tác giữa giáo viên và học sinh.

Canvas

(Nguồn ảnh: Canvas)

Canvas là Hệ thống Quản lý Học tập được thiết kế chuyên biệt cho mọi cấp học nhằm giúp giáo viên sử dụng các công cụ học tập để nâng cao việc giáo dục học sinh. Nhờ chương trình và công cụ giảng dạy quy mô lớn, việc học khu đánh giá việc học tập ở các trường trở nên rõ ràng và dễ dàng hơn. Ngoại việc cung cấp các công cụ đánh giá cụ thể để mang lại bức tranh rõ ràng về sự tiến bộ của học sinh hoặc lớp học, Canvas còn đáp ứng các nhu cầu xã hội và tình cảm của học sinh.

Ứng dụng Canvas Parent là một cấu trúc phụ của nền tảng này cho phép cha mẹ hoặc người giám hộ được chỉ định theo dõi nhanh quá trình học và sự tiến bộ của con cái. Là một phần của dịch vụ, người dùng có thể tải ứng dụng Canvas Parent trên cả iOS và Android để cập nhật thông tin về tình hình học tập tổng thể của con mình. Canvas nâng cao cơ hội để cha mẹ tham gia vào việc giáo dục con cái và trao quyền cho cha mẹ để cha mẹ đảm nhận vai trò lớn hơn trong công việc học tập của con cái.

Canvas Parent được thiết kế để giảm bớt các rào cản tương tác cho phụ huynh. Ứng dụng cho phép các bậc cha mẹ muốn có thông tin liên quan đến việc học của con có thể truy cập trực tiếp vào các bài tập và tiến độ của học sinh. Sử dụng ứng dụng Canvas Parent, phụ huynh có thể xem mô tả bài tập, điểm bài tập, điểm khóa học và thông báo khóa học, cũng như đặt lời nhắc học bài cũng như thông báo cho hoạt động cụ thể của lớp.

itslearning

(Nguồn ảnh: itslearning)

Hệ thống Quản lý Học tập K12 của itslearning là giải pháp cloud-based tốt nhất để quản lý chương trình giảng dạy và tích hợp nội dung. Nền tảng này được thiết kế nhờ sự hợp tác giữa các trường học và học khu để đảm bảo nền tảng này tiếp tục hoàn tiện tính năng trong khi hỗ trợ những sáng kiến học tập điện tử độc đáo của thế kỷ 21. itlearning kết nối tất cả các nhu cầu giảng dạy của các nhà giáo dục, bao gồm việc lập/phát triển chương trình giảng dạy; cung cấp khóa học và các hoạt động giảng dạy; đánh giá học sinh; phân tích dữ liệu, bao gồm cả báo cáo việc đạt được chuẩn kiến thức và kỹ năng, thông qua công cụ đề xuất nội dung rất tốt của nền tảng này để đưa ra những phương án hỗ trợ thêm hoặc tăng tốc quá trình học.

itlearning cung cấp cho các nhà giáo dục một thư viện nội dung có thể tìm kiếm đầy đủ, hoàn chỉnh với hơn 1,7 triệu tài nguyên theo đúng tiêu chuẩn, 14.000 bộ sưu tập (các bộ tài nguyên đã được sắp xếp có hệ thống) và 35 khóa học trong chương trình giảng dạy hoàn chỉnh, bao gồm cả đánh giá cho học sinh K-12 trong các lĩnh vực môn học chính, bao gồm khoa học, toán học, ngôn ngữ Anh và khoa học xã hội.

Otus

(Nguồn ảnh: Otus)

Otus không chỉ là một Hệ thống Quản lý Học tập mà còn là một nền tảng đánh giá (với hơn 65 loại câu hỏi và 45 nghìn ngân hàng đề), một kho dữ liệu và một bộ sưu tập các công cụ quản lý lớp học — tất cả đều trên một nền tảng. Khi giáo viên, học sinh, gia đình và lãnh đạo trường học sử dụng Otus, nền tảng này sẽ tạo và thu thập dữ liệu để các nhà giáo dục có thể phân tích và thực hiện hành động dựa trên dữ liệu ấy nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của tất cả người học.

Otus cho phép giáo viên và lãnh đạo trường học xem tất cả dữ liệu kết quả học tập của học sinh (các công cụ/bài đánh giá của bên thứ ba và dữ liệu của Otus) trên một nền tảng và tận dụng dữ liệu đó biến các tính năng của Hệ thống Quản lý Học tập trở nên hiệu quả hơn. Hầu hết các nền tảng Hệ thống Quản lý Học tập đều được thiết kế cho giáo dục đại học nhưng cuối cùng lại được quảng cáo dành cho các trường K12. Otus được thiết kế cho giáo viên và học sinh K12, có nghĩa là tỷ lệ được chấp nhận nhanh hơn và sử dụng rộng rãi hơn.

PowerSchool Learning

(Nguồn ảnh: PowerSchool)

PowerSchool Learning là một giải pháp quản lý học tập và hợp tác trong lớp học giúp giáo viên có thể tương tác với học sinh theo thời gian thực trong và ngoài lớp học. Giáo viên có thể nhanh chóng tạo và cung cấp các bài học hấp dẫn, phong phú, thu thập, chú thích và chấm điểm bài tập quan mạng, đồng thời dễ dàng cộng tác và chia sẻ với các giáo viên khác. Trường học có thể tận dụng LMS để mở rộng quy mô các sáng kiến chính, chẳng hạn như 1: 1, BYOD, và PD, đồng thời tăng hiệu quả trong giao tiếp và cộng tác trong toàn cộng đồng.

Quảng cáo

PowerSchool Learning là một Hệ thống Quản lý Học tập được thiết kế dành riêng cho các nhà giáo dục K12 để tạo ra các bài học tương tác và chiến thuật giảng dạy trong các ngữ cảnh có ý nghĩa và trực quan cao. PowerSchool Learning mang đến cho học sinh quyền lựa chọn và tiếng nói trong việc thể hiện khả năng học tập của mình thông qua việc sáng tạo nội dung, xuất bản trên Web và hợp tác với các bạn học và giáo viên trong dự án.

Schoology

(Nguồn ảnh: Schoology)

Schoology coi sự cộng tác là trọng tâm của trải nghiệm học tập với một nền tảng Hệ thống Quản lý Học tập thân thiện. Nền tảng kết nối con người, nội dung và hệ thống thúc đẩy giáo dục. Được thiết kế hướng đến người dùng, Schoology kết hợp các giao diện hiện đại nhất để người dùng có thể dễ dàng truy cập thông tin liên quan trên mọi thiết bị. Hàng triệu sinh viên, giảng viên và quản trị viên từ hơn 60.000 trường K12 cũng như các trường đại học trên toàn thế giới đang sử dụng Schoology để nâng cao hoạt động giáo dục.

Schoology hiểu rằng giáo dục rất phức tạp và đòi hỏi sự phối hợp giữa nhiều bộ phận, cả trong và ngoài lớp học. Do đó, Hệ thống Quản lý Học tập của nền tảng này kết nối tất cả trong một môi trường duy nhất và thân thiện, biến đổi cách họ học hỏi, giao tiếp và cộng tác ở mọi cấp độ. Gần đây, Schoology đã phát triển nền tảng quản lý đánh giá đầu tiên được tích hợp trực tiếp vào Hệ thống Quản lý Học tập. Việc tích hợp những dạng bài kiểm tra dựa trên tiêu chuẩn quy định được tạo ra ngay ở cấp trường, và được phân phối sử dụng trong các hoạt động và yêu cầu học của các khóa học của học sinh giúp người quản lý có được cái nhìn rõ ràng hơn về kết quả học tập của học sinh.

Twine

(Nguồn ảnh: Twine)

Twine là một hệ thống kết hợp SIS và LMS, được phát triển đặc biệt cho các trường K12 để kết nối ban giám hiệu, giáo viên, học sinh và phụ huynh trong các thông tin dữ thiệu cần thiết. Với Twine, các dữ liệu  về điểm danh, điểm, lịch học, kết quả đánh giá, các giao tiếp, vv… đều được lưu trữ ở một địa điểm. Sử dụng chức năng phong phú của Edsby làm cơ sở, Twine được xây dựng có chủ định để phù hợp với nhu cầu của giáo viên và học sinh trong các trường tư thục. Twine dễ dàng sử dụng trong các trường học quy mô nhỏ đến trung bình và không yêu cầu nhân viên kỹ thuật triển khai.

Twine là nền tảng tập trung, do vậy các giáo viên có thể làm việc cùng nhau, các quản trị viên sẽ có cái nhìn sâu sắc về mọi thứ trên hệ thống và giáo viên không phải thực hiện bất kỳ thiết lập nào. Điều này cho phép các thông báo được phổ biến trong toàn cộng đồng, các nhóm cho các hoạt động ngoại khóa và câu lạc bộ, một bức tranh toàn cảnh chi tiết về sinh viên để nhân viên có thể điều phối theo nhu cầu của từng sinh viên, lịch học được cá nhân hóa, v.v. Là một nền tảng tập trung hướng vào các trường tư thục và độc lập có quy mô vừa và nhỏ, Twine có mức giá hợp lý hàng tháng dựa trên quy mô học sinh của trường.

Nguồn: https://www.techlearning.com/resources/learning-management-systems-a-sampling

Scroll to Top