Học sinh – sinh viên và kiến thức về công dân số

Đối tượng

Giáo viên/Giảng viên và Học sinh/sinh viên

Thời gian

Sẽ được cập nhật sớm

Địa điểm

Sẽ được cập nhật sớm

Nội dung cơ bản

Những năm gần đây và đặc biệt trong những năm tới, thế giới đang có xu hướng vận hành một xã hội nơi mọi người được kết nối để học tập và làm việc trên không gian số nhiều hơn và như vậy, việc nhận thức được trách nhiệm và có những kiến thức cốt lõi về công dân số là vô cùng quan trọng. Người học dù ở bất kỳ độ tuổi nào cũng cần biết cách giữ an toàn, tôn trọng những người học khác và tham gia một cách có ý nghĩa vào xã hội kỹ thuật số.

Những bài học và kinh nghiệm về chuyển đổi số giáo dục tại Mỹ cho thấy việc học sinh sử dụng công nghệ trong việc học bao gồm các tương tác trên các nền tảng quản lý học, các chương trình học thích ứng, sử dụng máy tính kết nối mạng để tra cứu trong các lớp học Kết hợp và Trực tuyến ngày càng trở nên phổ biến và hữu ích cho quá trình học tập của học sinh trong các lớp học phổ thông ở Mỹ. Chính vì thế tại Mỹ, việc học về các kiến thức, kỹ năng về công dân số đặc biệt được chú ý từ cấp nhỏ, bắt đầu từ lớp vỡ lòng và thường xuyên được học và đề cập cho tới hết trung học phổ thông.

Việc học tập trực tuyến ở châu Á trong đó có Việt Nam sẽ phát triển vô cùng tiềm năng, vì thế,  những nhà giáo dục và quản lý giáo dục cũng như học sinh ngay bây giờ cần tìm hiểu, nhận thức và có những kỹ năng tốt để trở thành những công dân số, chuẩn bị sẵn sàng cho kỷ nguyên chuyển đổi số giáo dục.

Buổi hội thảo “Học sinh – sinh viên & Kiến thức về công dân số” sẽ giúp học sinh khám phá những điều cần học về công dân số và còn thấy được trách nhiệm của bản thân trong việc xây dựng một cộng đồng văn minh. Qua những ví dụ và tình huống cụ thể mà những du học sinh Việt Nam và những học sinh Việt Nam đang tham gia những khoá học trực tuyến với các trường ở Mỹ đã trải nghiệm, buổi hội thảo không chỉ giúp nâng cao nhận thức mà còn đưa ra những cách phòng tránh và chiến thuật và kỹ năng cần thiết để giúp học sinh thành công trong những khoá học có yếu tố trực tuyến và cả trong cuộc sống.

Agenda

Sẽ được cập nhật sớm

08:45 AM

Introduction & Opening

Speaker: James Scott
09:00 AM

Current Design Strategies

Speaker: Jane Roberts
10:30 AM

Future of Design & Web

Speaker: Hank Freeman
12:30 PM

Lunch Time

Lunch Time
01:30 PM

Client and User Experience

Speaker: Robert Reid
02:30 PM

AI & Web Design

Speaker: Alex Keller
03:30 PM

Design Flow

Speaker: Tina Flores
05:00 PM

Conclusion & QA Session

Speaker: Mia Brownn

Diễn giả

Sẽ được cập nhật sớm

Jane Roberts

Sr. Creative Designer

Hank Freeman

Web Developer

Tina Flores

UX Designer

James Scott

UX Analyst

về đơn vị tổ chức

Eduportal Việt Nam là dự án phi lợi nhuận, cam kết hợp tác cùng các cá nhân và tổ chức giáo dục ở các cấp mẫu giáo, phổ thông và đại học của Việt Nam đồng hành xây dựng môi trường làm việc và học tập an toàn, tích cực và chuyên nghiệp ứng phó linh hoạt với những biến động của kinh tế và xã hội. Giải pháp của EduPortal Việt Nam là cung cấp hệ thống các khóa đào tạo cơ bản và chuyên sâu (Trực tuyến và Kết hợp) nhằm nâng cao năng lực số đáp ứng yêu cầu quản lý, giảng dạy, thiết kế và khai thác tài nguyên học tập mở cho giáo viên, nhân viên, lãnh đạo nhà trường và các tổ chức giáo dục.

đối tác

Sẽ được cập nhật sớm

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top