Mình vừa hoàn thành mũi vaccine tăng cường hôm nay. Đơn giản và nhanh gọn bao gồm 3 phút hoàn thành 3 forms (hỏi chủ yếu về tình hình sức khoẻ nói chung), 3 phút cho nhân viên điền thông tin vào thẻ vaccine và scan (lưu trữ data?), 3 phút đợi tới lượt, và 3 phút nói chuyện với nhân viên tiêm chủng xác nhận thông tin cá nhân + chích, và 15 phút ngồi đợi xem có phản ứng phụ nào rồi ra về.

Tiện đây, mình cập nhật chút thông tin tới bạn bè quan tâm tới giáo dục phổ thông và tình hình COVID liên quan ở chỗ mình nhé!

Trong 2 ngày, chủ nhật và thứ 2 tuần này, học khu chỗ mình (thành phố San Jose, California) đã phát 17.000 bộ xét nghiệm nhanh tại nhà (antigen) cho học sinh và quản lý tốt hơn 2.000 xét nghiệm (PCR) cho học sinh và nhân viên.

822 trường hợp dương tính COVID được báo cáo giữa ngày 01.01 tới 03.01, tức là chiếm 2.7% tổng số học sinh và cán bộ nhân viên của học khu (thực sự số lượng nhiễm bệnh ít hơn mình dự đoán rất nhiều!)

Mức độ tiếp xúc
Y tá trường hoặc ở học khu sẽ đảm bảo học sinh và nhân viên nhiễm bệnh ở nhà. Là một thành viên trong cộng đồng, bạn sẽ nhận được thư từ trường hoặc cơ quan với những hướng dẫn cần làm những gì nếu bạn có tiếp xúc gần với người nhiễm bệnh. Nếu bạn không nhận được thư nào cả thì có nghĩa là bạn không cần lo lắng cũng như phải làm gì. Bạn có thể tiếp tục đi học và đi làm nếu bạn “vượt qua” việc sàng lọc sức khoẻ mỗi ngày (tự trả lời những câu hỏi liên quan tới các triệu chứng của Covid)

Đeo đúng khẩu trang ở trường và nơi làm việc
Học sinh và nhân viên đeo khẩu trang vừa và đúng mỗi ngày. Tất cả các địa điểm đều có khẩu trang ý tế dự phòng. Học sinh đeo khẩu trang của mình mà không che mũi và miệng đúng cách thì sẽ được thay bằng khẩu trang y tế.

Cập nhật thời gian cách ly cô lập (Isolation- cách ly khi biết mình đang có bệnh)
· Phải cách ly cô lập ít nhất 5 ngày
· Đảm bảo không sốt được 24 giờ mà không cần sử dụng thuốc và không còn các triệu chứng liên quan trước khi quay lại học và làm việc
· Có kết quả âm tính qua xét nghiệm nhanh (antigen test) ít nhất 5 ngày sau thời kỳ cách ly có thể quay lại học và làm
· Nếu không làm xét nghiệm nhanh thì cần cách ly 10 ngày để quay lại học và làm.

Những ngày cuối năm và đầu năm ở Mỹ ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 ở Trẻ nhỏ cao kỷ lục

𝐍𝐡𝐮̛̃𝐧𝐠 𝐧𝐠𝐚̀𝐲 𝐜𝐮𝐨̂́𝐢 𝐧𝐚̆𝐦 𝐯𝐚̀ đ𝐚̂̀𝐮 𝐧𝐚̆𝐦 𝐦𝐨̛́𝐢 𝐨̛̉ 𝐌𝐲̃ 𝐠𝐡𝐢 𝐧𝐡𝐚̣̂𝐧 𝐬𝐨̂́ 𝐜𝐚 𝐧𝐡𝐢𝐞̂̃𝐦 𝐂𝐨𝐯𝐢𝐝-𝟏𝟗 𝐨̛̉ 𝐭𝐫𝐞̉ 𝐧𝐡𝐨̉ 𝐜𝐚𝐨 𝐤𝐲̉ 𝐥𝐮̣𝐜. 𝐓𝐫𝐮𝐧𝐠 𝐛𝐢̀𝐧𝐡 𝐜𝐨́ 𝟑𝟕𝟖 𝐭𝐫𝐞̉ 𝐞𝐦 𝐧𝐡𝐚̣̂𝐩 𝐯𝐢𝐞̣̂𝐧 𝐦𝐨̂̃𝐢 𝐧𝐠𝐚̀𝐲 𝐭𝐡𝐞𝐨 𝐝𝐮̛̃ 𝐥𝐢𝐞̣̂𝐮 𝐭𝐮̛̀ 𝐂𝐃𝐂-𝐂𝐨̛ 𝐪𝐮𝐚𝐧 𝐊𝐢𝐞̂̉𝐦 𝐬𝐨𝐚́𝐭 𝐯𝐚̀ 𝐏𝐡𝐨̀𝐧𝐠 𝐧𝐠𝐮̛̀𝐚 𝐁𝐞̣̂𝐧𝐡 𝐭𝐚̣̂𝐭 𝐜𝐮̉𝐚 𝐌𝐲̃. 𝐋𝐢𝐞̣̂𝐮 𝐜𝐚́𝐜 𝐭𝐫𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝐡𝐨̣𝐜 𝐛𝐮𝐨̣̂𝐜 𝐩𝐡𝐚̉𝐢 đ𝐨́𝐧𝐠 𝐜𝐮̛̉𝐚