Bài Viết

Tác dụng của dịch bệnh do virius Corona

Để tránh lây lan nCoV, virus Corona, học sinh Việt Nam được nghỉ học dài thêm sau dịp nghỉ lễ Tết. Báo đài và Facebook của phụ huynh và giáo viên bình luận về chủ đề này rôm rả quá! Mình thích! Mình thấy đây cũng là cơ hội rất hay để mình lắng nghe và hiểu hơn về phụ huynh và giáo viên.

Với phụ huynh ở Việt Nam khi con nghỉ học, họ có kế hoạch gì cho con để biến những ngày nghỉ đó thành những cơ hội/trải nghiệm có ích cho con? Hay phụ huynh đã trang bị cho bản thân mình những kiến thức, kinh nghiệm hay “công cụ hỗ trợ” nào để cung cấp thêm cơ hội học cho con. Đơn giản hơn, cha mẹ và con đã dành thời gian bên nhau ra sao? Nếu BẠN có thời gian, xin chia sẻ cho mình và mọi người cùng biết nhé!

Với giáo viên, mình thấy rất vui khi dịp nghỉ lễ kéo dài đã giúp nhiều giáo viên thay đổi và linh hoạt hơn trong các hoạt động dạy và học. Việc học Online thật sự đem lại hiệu quả rõ hơn và chính dịch do virus lần này là “một cơ hội” để các giáo viên đưa bài giảng online vào áp dụng. Từ đó, nhiều học sinh và phụ huynh bắt đầu tìm hiểu thêm về các khoá học online, các khoá học trực tuyến do các giáo viên Việt xây dựng và các khoá học nước ngoài, hay trong các chương trình hợp tác quốc tế….Những khoá học này rất hay bởi học sinh làm chủ không gian, thời gian, và chủ động thu nhận kiến thức mình cần mà không cần phải đến trường. BẠN đã mở khoá học trực tuyến cho học sinh chưa? Khoá học đó tổ chức như thế nào? Bạn là giáo viên đại học hay bạn là giáo viên cấp 1, 2, hoặc 3? Bạn đã có cơ hội nào tập huấn/ học về cách thức xây dựng một khoá học onine? BẠN đã động viên học sinh và phụ huynh để học sinh tham gia khoá học của bạn như thế nào? Chia sẻ cho mình và mọi người cùng biết nhé!

Là lãnh đạo trường, BẠN đã tìm hiểu các hình thức học online chưa? Bạn đã nghĩ tới việc tổ chức tập huấn cho giáo viên để họ có khả năng xây dựng những tiết học/ khóa học online hiệu quả và chuyên nghiệp chưa? Bạn sẽ phản ứng ra sao nếu một số giáo viên/ giảng viên đề nghị chuyển khoá học/môn học của họ sang hình thức online (50%, 80% hay 100%)? Chia sẻ với mình và mọi người nhé!

Google+
Share on telegram
Nguyễn Thị Kiều Vân

“Tiến sỹ Lãnh đạo và Phân tích Chính sách Giáo dục bậc Mẫu giáo và Phổ thông, Đại học Missouri, Mỹ.”

Các bài viết mới nhất

An ninh và an toàn cho học sinh

“Trường học của chúng ta phải là nơi an toàn – an toàn để học, an toàn để là chính mình và an toàn trước bạo tàn.” Trích thư từ Chủ tịch Công đoàn Giáo viên và Nhân viên bang California, Mỹ. Đó là một nhận định, một mong ước cho một điều tưởng như

Bài viết